ขาเห็ดปรุงรสอีกเมนูยอดนิยมสำหรับเมนูมังสวิรัติและเทศกาลกินเจ วันนี้เสนอพร้อมสูตรและวิธีทำเมนูขาเห็ดปรุงรสเจใครชอบทานเห็ดทำกินเองได้ง่ายๆ
![เมนูขาเห็ดปรุงรสเจมังสวิรัติ](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjj4-SN8LbSvN_iFUakmUyboCl_V8TeFFbkvVUDpUUz1CuY7Rpghy3pF042ysaStFWUxJasj0gVmHdQUddq0BcmJi_x9UufgdF29brlD88hQ3ZWbzJmxfzs5P-NC9Kzf5ge_nlY1e3wtuY3/s1600/%25E0%25B8%25A7%25E0%25B8%25B4%25E0%25B8%2598%25E0%25B8%25B5%25E0%25B8%2597%25E0%25B8%25B3%25E0%25B8%2582%25E0%25B8%25B2%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%25AB%25E0%25B9%2587%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25B8%25E0%25B8%2587%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25AA%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%2588.jpg) |
สูตรวิธีทำขาเห็ดปรุงรสเจ |
เห็ดหอมรสหวานสามารถหาได้ตามตลาดสดทั่วไป วันนี้เรานำมาทำในเมนูขาเห็ดปรุงรสได้รสชาติอีกแบบสำหรับช่วงเทศกาลเจ ส่วนผสมและขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเหมาะสำหรับทำทานเองไม่กี่ขั้นตอน
สูตรวิธีทำขาเห็ดปรุงรสเจ
ส่วนผสมขาเห็ดปรุงรสเจ
- ขาเห็ดหอม 1/2 กิโลกรัม
- ซีอิ๊ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอส 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำขาเห็ดปรุงรสเจ
- แช่ขาเห็ดค้างคืน 1 คืนล้างให้สะอาดแล้วนำมาทุบ
- ใส่เครื่องปรุงชิมรสตามชอบ
- ลงทอดในน้ำมันพอเหลืองตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน