แกงจืดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้เจ สูตรวิธีทำแกงจืดวุ้นเส้นกับฟองเต้าหู้ที่ทำง่ายๆส่วนผสมง่ายๆแถมได้ประโยชน์จากเห็ดชนิดต่างๆในแกงจืดลองทำกันเลย
|
วิธีทำเมนูแกงจืดฟองเต้าหู้วุ้นเส้น |
คุณๆที่ชอบกินแกงจืดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้ คงพลาดไม่ได้กับสูตรอาหารเจที่ทำให้คุณได้อร่อยซดน้ำแกงจืดกับรับประทานเห็ดต่างๆได้ประโยชน์และอร่อยง่ายๆกับไม่กี่ขั้นตอนอีกด้วย
ส่วนผสมแกงจืดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้เจ
- ฟองเต้าหู้ 2 แผ่น
- เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
- เห็ดหูหนู 1/4 ถ้วย
- ดอกใม้จีน 1/4 ถ้วย
- คึ่นฉ่าย 1 ต้น
- วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำแกงจืดวุ้นเส้นฟองเต้าหู้เจ
- ฟองเต้าหู้แช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
- ล้างเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นพอคำ ล้างเห็ดหูหนูหั่นชิ้นพอคำ
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม ล้างคึ่นฉ่าย หั่นยาว 2 นิ้ว
- ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ฟองเต้าหู้ ต้มสักครู่
- ใส่เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ต้มพอเดือด ใส่ซีอิ๊วขาว
- พอเดือดอีกครั้ง ใส่วุ้นเส้น ปิดไฟใส่คึ่นฉ่าย