เมนูอ่อมน้องวัว วิธีการทำและสูตรการทำเมนูอาหารรสแซ่บยอดฮิตอ่อมน้องวัวเป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมสั่งกินกันมากวันนี้เรามาลองทำเมนูอ่อมน้องวัวกัน
|
สูตรวิธีการทำอ่อมน้องวัว |
อ่อมน้องวัว เมนูอ่อมน้องวัว สูตรวิธีทำอ่อมน้องวัว
ส่วนผสมที่ใช้ทำอ่อมน้องวัว
- รกวัว 300 กรัม
- ผักชีลาว 2 ต้น
- มะเขือเปราะ 5 ลูก
- ใบแมงลัก 1 ต้น
- ผักกวางตุ้ง 5 ต้น
- ใบมะกรูด หั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ส่วนผสมที่ใช้ทำน้ำพริกแกง
- พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
- ตะไคร้ 1 ต้น
- หอมแดง 4 หัว
- กระเทียม 15 กลีบ
ขั้นตอนและวิธีทำอ่อมน้องวัว
- โขลกเครื่องแกงให้ละเอียดล้างรกวัว หั่นเป็นชิ้นพอคำ ต้มให้สุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
- ล้างผักกวางตุ้ง มะเขือเปราะ ผักชีลาว หั่นผักกวางตุ้งเป็นท่อนสั้น ผ่ามะเขือเปราะเป็นสี่ชิ้น หั่นผักชีลาวหยาบๆ
- ตั้งกระทะบนไฟ ใส่น้ำมันพืช ผัดเครื่องแกงจนหอมใส่รกวัวลงผัดพอเดือดใส่ผักชีลาว มะเขือเปราะ ใบมะกรูดผักกวางตุ้ง
- เติมน้ำปลาร้าปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสโรบใบแมงลัก ปิดไฟยกลง