วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

อ่อมน้องวัว เมนูอ่อมน้องวัว สูตรวิธีทำอ่อมน้องวัว

เมนูอ่อมน้องวัว วิธีการทำและสูตรการทำเมนูอาหารรสแซ่บยอดฮิตอ่อมน้องวัวเป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมสั่งกินกันมากวันนี้เรามาลองทำเมนูอ่อมน้องวัวกัน
สูตรวิธีการทำอ่อมน้องวัว

อ่อมน้องวัว เมนูอ่อมน้องวัว สูตรวิธีทำอ่อมน้องวัว

ส่วนผสมที่ใช้ทำอ่อมน้องวัว

  • รกวัว 300 กรัม
  • ผักชีลาว 2 ต้น
  • มะเขือเปราะ 5 ลูก
  • ใบแมงลัก 1 ต้น
  • ผักกวางตุ้ง 5 ต้น
  • ใบมะกรูด หั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • ส่วนผสมที่ใช้ทำน้ำพริกแกง
  • พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
  • ตะไคร้ 1 ต้น
  • หอมแดง 4 หัว
  • กระเทียม 15 กลีบ

ขั้นตอนและวิธีทำอ่อมน้องวัว

  1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียดล้างรกวัว หั่นเป็นชิ้นพอคำ ต้มให้สุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
  2. ล้างผักกวางตุ้ง มะเขือเปราะ ผักชีลาว หั่นผักกวางตุ้งเป็นท่อนสั้น ผ่ามะเขือเปราะเป็นสี่ชิ้น หั่นผักชีลาวหยาบๆ
  3. ตั้งกระทะบนไฟ ใส่น้ำมันพืช ผัดเครื่องแกงจนหอมใส่รกวัวลงผัดพอเดือดใส่ผักชีลาว มะเขือเปราะ ใบมะกรูดผักกวางตุ้ง
  4. เติมน้ำปลาร้าปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรสโรบใบแมงลัก ปิดไฟยกลง