สูตรและวิธีทำผัดพริกขิงเมนูอาหารง่ายๆสำหรับเทศกาลกินเจ รสชาติจัดจ้านและการผัดที่ใส่เครื่องครบรส ส่วนผสมอย่างละเอียดพร้อมให้คุณทำง่ายๆด้วยตัวเอง
|
ส่วนผสมสูตรเมนูผัดพริกขิงเจ |
ผัดพริกขิงเมนูยอดนิยมรสชาติเผ็ดจัดจ้านของส่วนผสมต่างๆทำให้เมนูผัดพริกขิงเป็นเมนูที่นิยมสั่งรับประทานกันมาก ในช่วงเทศกาลกินเจเราก็สามารถทำกินเองได้ง่ายลองดูวิธีทำกันเลย
สูตรวิธีทำผัดพริกขิง ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง
ส่วนผสมผัดพริกขิงเจ
- โปรตีนเกษตร 1 ถ้วย
- เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 1 ก้อน
- เห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
- เห็ดหูหนู 1/2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าสุก 2 เม็ด
- ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- งาคั่วบดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงผัดพริกขิงเจ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำผัดพริกขิงเจ
- เต้าหู้ขาวผ่าครึ่งหั่นเป็นแผ่นบางๆ เห็ดฟางผ่า 4 เห็ดหูหนูหั่นเป็นชิ้นโต พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ
- เจียวงาคั่วในน้ำมัน ใส่โปรตีนเกษตร เต้าหู้ เห็ด ลงผัดเติมเครื่องปรุงใส่น้ำนิดหน่อย
- เมื่อสุกดีแล้ว ใส่ขิงและพริกลงผัด สักครู่ยกขึ้นตักเสิร์ฟ