วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ วิธีทำเมนูผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อน

ผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนสูตรและวิธีทำเมนูกะเพราเห็ดกับข้าวโพดอ่อนเหมาะสำหรับคุณๆที่ทานมังสวิรัติหรือกินเจ ใครที่ชอบทานผักพลาดไม่ได้สำหรับเมนูนี้
สูตรตำราการทำเมนูผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ
ด้วยเนื้อเห็ดและข้าวโพดอ่อนที่หวานทำให้เข้ากันดีกับรสชาติของใบกะเพรา ใครที่ชอบทานผัดกะเพราอยู่แล้วลองกินเมนูนี้ดูรับรองจะติดใจ

เมนูผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อน สูตรวิธีทำกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อน

ส่วนผสมผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ

  • เห็ดฟางเลือกดอกใหญ่ๆ 1 ถ้วย
  • พริกเหลือง 7 เม็ด
  • ข้าวโพดอ่อน 1 ถ้วย
  • ใบกระเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
  • พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 2 เม็ด
  • งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ

  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 1/2 ถ้วย 
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ

  1. ล้างเห็ดเอาส่วนกินไม่ได้ออก สับเห็ด หรือหั่นหยาบๆหรือหั่นบางๆ
  2. โขลกพริกเหลือง งา และเกลือเข้าด้วยกัน
  3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่น้ำพริกผัดพอหอม ใส่เห็ดผัดพอทั่ว ใส่น้ำผัดเห็ดสุก
  4. ใส่ใบกระเพรา ใส่พริกที่หั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายผัดให้ทั่วตักใส่จาน