ผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนสูตรและวิธีทำเมนูกะเพราเห็ดกับข้าวโพดอ่อนเหมาะสำหรับคุณๆที่ทานมังสวิรัติหรือกินเจ ใครที่ชอบทานผักพลาดไม่ได้สำหรับเมนูนี้
|
สูตรตำราการทำเมนูผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ |
ด้วยเนื้อเห็ดและข้าวโพดอ่อนที่หวานทำให้เข้ากันดีกับรสชาติของใบกะเพรา ใครที่ชอบทานผัดกะเพราอยู่แล้วลองกินเมนูนี้ดูรับรองจะติดใจ
เมนูผัดกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อน สูตรวิธีทำกะเพราเห็ดข้าวโพดอ่อน
ส่วนผสมผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ
- เห็ดฟางเลือกดอกใหญ่ๆ 1 ถ้วย
- พริกเหลือง 7 เม็ด
- ข้าวโพดอ่อน 1 ถ้วย
- ใบกระเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 2 เม็ด
- งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดกระเพราเห็ดข้าวโพดอ่อนเจ
- ล้างเห็ดเอาส่วนกินไม่ได้ออก สับเห็ด หรือหั่นหยาบๆหรือหั่นบางๆ
- โขลกพริกเหลือง งา และเกลือเข้าด้วยกัน
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่น้ำพริกผัดพอหอม ใส่เห็ดผัดพอทั่ว ใส่น้ำผัดเห็ดสุก
- ใส่ใบกระเพรา ใส่พริกที่หั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายผัดให้ทั่วตักใส่จาน