วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ผัดไทยเจ วิธีทำเมนูผัดไทย สูตรการทำผัดไทย

เมนูผัดไทยเจพร้อมทั้งสูตรและวิธีทำอย่างละเอียดให้คุณสามารถทำรับประทานเองในเทศกาลกินเจได้ง่ายๆที่บ้านลองดูกันเลย
สูตรวิธีการทำผัดไทยเจง่ายๆ

วิธีทำผัดไทยเจ สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย

ผัดไทยอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทยเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักทั่วโลก วันนี้เรานำเสนอสูตรและวิธีการทำผัดไทยเจ เหมาะกับเทศกาลกินเจ พร้อมทั้งส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดไทเจอย่างละเอียดรับรองอร่อยง่ายๆด้วยตัวเอง

ส่วนผสมเมนูผัดไทยเจ

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม
  • เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
  • เห็ดฟาง 5 ดอก
  • หัวไชโป๊สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้เหลืองหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 แผ่น
  • ถั่วลิสงคั่วโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วงอกเด็ดหาง ๑ ถ้วย 
  • หัวปลีหั่นเสี้ยว ๑/๒ หัว
  • ใบบัวบก 100 กรัม 
  • มะนาว 2 ลูก
  • พริกป่น 1 ช้อนชา 
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 1 ถ้วย 
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเมนูผัดไทยเจ

  1. ล้างเห็ดฟางเฉือนโคนที่สกปรกออก สับให้ละเอียด
  2. เห็ดหอมหั่นเป็นเสี้ยว
  3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ หัวไชโป๊
  4. เห็ดหอม เห็ดฟาง แครอท ผัดสักครู่ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัด เติมน้ำ
  5. เพื่อให้เส้นนิ่ม ใส่ถั่วลิสง ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายซูผัดสักครู่
  6. ใส่ถั่วงอก 1/2 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน 
  7. ตักใส่จาน รับประทานคู่กับหัวปลี ใบบัวบก ถั่วงอก และมะนาว