เมนูผัดไทยเจพร้อมทั้งสูตรและวิธีทำอย่างละเอียดให้คุณสามารถทำรับประทานเองในเทศกาลกินเจได้ง่ายๆที่บ้านลองดูกันเลย
|
สูตรวิธีการทำผัดไทยเจง่ายๆ |
วิธีทำผัดไทยเจ สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย
ผัดไทยอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทยเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักทั่วโลก วันนี้เรานำเสนอสูตรและวิธีการทำผัดไทยเจ เหมาะกับเทศกาลกินเจ พร้อมทั้งส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดไทเจอย่างละเอียดรับรองอร่อยง่ายๆด้วยตัวเอง
ส่วนผสมเมนูผัดไทยเจ
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม
- เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
- เห็ดฟาง 5 ดอก
- หัวไชโป๊สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าหู้เหลืองหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 แผ่น
- ถั่วลิสงคั่วโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วงอกเด็ดหาง ๑ ถ้วย
- หัวปลีหั่นเสี้ยว ๑/๒ หัว
- ใบบัวบก 100 กรัม
- มะนาว 2 ลูก
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ถ้วย
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูผัดไทยเจ
- ล้างเห็ดฟางเฉือนโคนที่สกปรกออก สับให้ละเอียด
- เห็ดหอมหั่นเป็นเสี้ยว
- ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ หัวไชโป๊
- เห็ดหอม เห็ดฟาง แครอท ผัดสักครู่ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัด เติมน้ำ
- เพื่อให้เส้นนิ่ม ใส่ถั่วลิสง ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายซูผัดสักครู่
- ใส่ถั่วงอก 1/2 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน รับประทานคู่กับหัวปลี ใบบัวบก ถั่วงอก และมะนาว