วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ผัดฟักทองเจ สูตรวิธีทำเมนูผักฟักทอง

สูตรและวิธีทำเมนูผัดฟักทองเจทำง่ายๆได้ประโยชน์มากมายจากฟักทองพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดทำได้ไม่กี่ขั้นตอน ทำกินเองสะดวกเลยลองดู

สำหรับคนที่ชอบกินฟักทองต้องไม่พลาดกับเมนูผัดฟักทองที่คุณสามารถทำกินเองง่ายๆด้วยต้นเองหรือทำกินรับประทานกับครอบครัวได้ทั้งประโยชน์และอร่อยอีกด้วย

สูตรวิธีทำเมนูผัดฟักทอง

ส่วนผสมผัดฟักทองเจ

  • ฟักทอง 1 ถ้วย
  • เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 1 ก้อน
  • พริกชี้ฟ้าสุก 1 เม็ด
  • ใบโหระพา 1 ถ้วย

เครื่องปรุงผัดฟักทองเจ

  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  • งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดฟักทองเจ

  1. หั่นฟักทองเป็นชิ้นเป็นคำโตหน่อย พริกชี้ฟ้าสุกหั่นแฉลบ
  2. บี้เต้าหู้ขาวให้แหลก
  3. เจียวงาในน้ำมันร้อน ใส่เต้าหู้ขาวบี้ลงผัด ตามด้วยฟักทองเหยาะน้ำเติมเครื่องปรุง
  4. ใส่พริก ใบโหระพา พอเดือดสุกดีแล้ว จึงตักไปเสิร์ฟข้อสำคัญอย่าคนนานฟักทองจะเละ