สูตรและวิธีทำเมนูผัดฟักทองเจทำง่ายๆได้ประโยชน์มากมายจากฟักทองพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดทำได้ไม่กี่ขั้นตอน ทำกินเองสะดวกเลยลองดู
สำหรับคนที่ชอบกินฟักทองต้องไม่พลาดกับเมนูผัดฟักทองที่คุณสามารถทำกินเองง่ายๆด้วยต้นเองหรือทำกินรับประทานกับครอบครัวได้ทั้งประโยชน์และอร่อยอีกด้วย
สำหรับคนที่ชอบกินฟักทองต้องไม่พลาดกับเมนูผัดฟักทองที่คุณสามารถทำกินเองง่ายๆด้วยต้นเองหรือทำกินรับประทานกับครอบครัวได้ทั้งประโยชน์และอร่อยอีกด้วย
สูตรวิธีทำเมนูผัดฟักทอง
ส่วนผสมผัดฟักทองเจ
- ฟักทอง 1 ถ้วย
- เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 1 ก้อน
- พริกชี้ฟ้าสุก 1 เม็ด
- ใบโหระพา 1 ถ้วย
เครื่องปรุงผัดฟักทองเจ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดฟักทองเจ
- หั่นฟักทองเป็นชิ้นเป็นคำโตหน่อย พริกชี้ฟ้าสุกหั่นแฉลบ
- บี้เต้าหู้ขาวให้แหลก
- เจียวงาในน้ำมันร้อน ใส่เต้าหู้ขาวบี้ลงผัด ตามด้วยฟักทองเหยาะน้ำเติมเครื่องปรุง
- ใส่พริก ใบโหระพา พอเดือดสุกดีแล้ว จึงตักไปเสิร์ฟข้อสำคัญอย่าคนนานฟักทองจะเละ