ซุปผักเจเมนูอาหารเจที่ทำกินเองได้ในช่วงเทศกาลกินเจเป็นเมนูผักรวมอีกเมนูหนึ่งที่แนะนำ วันนี้เรามาดูวิธีทำส่วนผสมอย่างละเอียดง่ายๆ
|
วิธีทำเมนูซุปผักเจ |
สูตรขั้นตอนการทำเมนูซุปผัก วิธีทำเมนูซุปผักเจ
สำหรับซุปผักเจเหมาะสำหรับคนชอบทานผักมันฝรั่งและซุปที่ทำง่ายๆ พลาดเมนูซุปนี้ไม่ได้เลยทำกินได้ทั้งครอบครัวสำหรับมื้ออาหารต่างๆลองทำกินดูนะ
ส่วนผสมซุปผักเจ
- มันฝรั่งปอกเปลือก 5 หัว
- มาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
- แครอท 6 หัว
- ถั่วฝักยาว 10 ฝัก
- เมล็ดถั่วลันเตา 1/2 ถ้วย
เครื่องปรุงซุปผักเจ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำซุปผักเจ
- ผ่ามันฝรั่งเป็นสี่เหลี่ยมแล้วจึงตัดครึ่ง หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อน 1 นิ้ว แครอทผ่า 4 แล้วหั่นเป็นท่อน
- ใส่น้ำลงในหม้อประมาณ 3 ถ้วย พอน้ำเดือดใส่มันฝรั่ง
- ลดไฟตั้งเคี่ยว ใส่เกลือพริกไทย มาการีน ใส่ถั่วลันเตา แครอท ต้ม
- จนผักทั้งหอมนุ่ม ใส่ถั่วฝักยาว คนพอทั่วยกลง