วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ซุปผักเจ วิธีทำเมนูซุปผัก สูตรการทำซุปผัก

ซุปผักเจเมนูอาหารเจที่ทำกินเองได้ในช่วงเทศกาลกินเจเป็นเมนูผักรวมอีกเมนูหนึ่งที่แนะนำ วันนี้เรามาดูวิธีทำส่วนผสมอย่างละเอียดง่ายๆ
วิธีทำเมนูซุปผักเจ

สูตรขั้นตอนการทำเมนูซุปผัก วิธีทำเมนูซุปผักเจ

สำหรับซุปผักเจเหมาะสำหรับคนชอบทานผักมันฝรั่งและซุปที่ทำง่ายๆ พลาดเมนูซุปนี้ไม่ได้เลยทำกินได้ทั้งครอบครัวสำหรับมื้ออาหารต่างๆลองทำกินดูนะ

ส่วนผสมซุปผักเจ

  • มันฝรั่งปอกเปลือก 5 หัว
  • มาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอท 6 หัว
  • ถั่วฝักยาว 10 ฝัก
  • เมล็ดถั่วลันเตา 1/2 ถ้วย

เครื่องปรุงซุปผักเจ

  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา 
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำซุปผักเจ

  1. ผ่ามันฝรั่งเป็นสี่เหลี่ยมแล้วจึงตัดครึ่ง หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อน 1 นิ้ว แครอทผ่า 4 แล้วหั่นเป็นท่อน
  2. ใส่น้ำลงในหม้อประมาณ 3 ถ้วย พอน้ำเดือดใส่มันฝรั่ง
  3. ลดไฟตั้งเคี่ยว ใส่เกลือพริกไทย มาการีน ใส่ถั่วลันเตา แครอท ต้ม
  4. จนผักทั้งหอมนุ่ม ใส่ถั่วฝักยาว คนพอทั่วยกลง