เต้าหู้ผัดผงกะหรี่สูตรและวิธีทำเต้าหูผัดผงกะหรี่อีกเมนูเทศกาลกินเจ ทำง่ายๆด้วยเต้าหู้และผงกะหรี่ที่ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเองลองทำดูเลย
|
เมนูวิธีทำเต้าหู้ผัดผงกะหรี่เจ |
เมนูผัดผงกะหรี่ยอดนิยมคราวนี้เราลองเปลี่ยนมาใช้เต้าหู้ทำเป็นส่วนผสมแทนเนื้อสัตว์รับรองว่ารสชาติอร่อยเหมือนเดิมแถมยังง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน
วิธีทำเต้าหู้ผัดผงกระหรี่ ขั้นตอนการทำเต้าหู้ผัดผงกระหรี่เจ
ส่วนผสมเต้าหู้ผัดผงกะหรี่
- เต้าหู้เหลือง 2 ก้อน
- พริกแดง 3 เม็ด
- น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
- งาคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดฟาง 1 ถ้วย
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 ชาม
- นมสด 1/2ถ้วย
- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงวิธีทำเต้าหู้ผัดผงกะหรี่เจ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเต้าหู้ผัดผงกะหรี่
- นำเต้าหู้มาตัดครึ่งแล้วหั่นเป็นชิ้นประมาณครึ่งเซ็นติเมตร
- ล้างพริกแดงเด็ดขั้วออก พริกแดงหั่นเป็นชิ้นบางๆ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวงาคั่วบดให้หอม จากนั้นเทผงกะหรี่ลงไปผัดอย่างรวดเร็ว เทเต้าหู้ลงไป ใส่พริกแดง น้ำ
- พร้อมเครื่องปรุงปิดฝา เคี่ยวด้วยไฟอ่อน 5 นาที แต่ต้องหมั่นคน
- ใส่นมสด ผัดให้ทั่ว เมื่อเดือดแล้วน้ำแกงงวดลง จึงตักขึ้น
- รับประทาน