วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ก๋วยจั๊บน้ำใสเจ

ก๋วยจั๊บน้ำใสเจ สูตรและวิธีทำก๋วยจั๊บน้ำใสเจเมนูยอดนิยมของใครหลายคนวันนี้เรานำเสนอพร้อมสูตรและส่วนผสมอย่างละเอียดให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆ 
วิธีทำสูตรเมนูก๋วยจั๊บน้ำใสเจ
ใครที่ชอบกินก๋วยจั๊บน้ำใสพลาดไม่ได้สำหรับสูตรเจ ทำกินเองได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากแถมได้ประโยชน์อีกด้วยลองดูกันเลยสำหรับเมนูก๋วยจั๊บน้ำใสเจ

สูตรวิธีทำก๋วยจั๊บน้ำใสเจ

ส่วนผสมก๋วยจั๊บน้ำใสเจ

  • เส้นก๋วยจั๊บลวกสุก 1 ถ้วย
  • ฟองเต้าหู้ทอด 1 เเผ่น
  • เต้าหู้เหลืองตากแห้งทอด 6 แผ่น
  • เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก
  • เห็ดฟางหั่นครึ่ง 1/2 ถ้วย
  • เต้าหู้ทอด (เต้าหู้พวง) 1/4 ถ้วย
  • หมี่กึงสำเร็จ 1/4 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปผัก 2 ถ้วย
  • น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำใสเจ

  1. ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่เห็ดฟาง ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะผัดให้เข้ากัน
  2. ใส่น้ำซุปในหม้อ ใส่หมี่กึง เห็ดหอม เห็ดฟาง ซีอิ๊วขาวต้มให้เดือดเป็นน้ำปรุงรส
  3. เส้นก๋วยจั๊บลวกใส่ชามไว้ ใส่เต้าหู้ทอด ราดด้วยน้ำปรุงรสใส่ฟองเต้าหู้ทอด เต้าหู้เหลืองทอดเสิร์ฟ