ก๋วยจั๊บน้ำใสเจ สูตรและวิธีทำก๋วยจั๊บน้ำใสเจเมนูยอดนิยมของใครหลายคนวันนี้เรานำเสนอพร้อมสูตรและส่วนผสมอย่างละเอียดให้คุณได้ลองทำกินเองง่ายๆ
|
วิธีทำสูตรเมนูก๋วยจั๊บน้ำใสเจ |
ใครที่ชอบกินก๋วยจั๊บน้ำใสพลาดไม่ได้สำหรับสูตรเจ ทำกินเองได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากแถมได้ประโยชน์อีกด้วยลองดูกันเลยสำหรับเมนูก๋วยจั๊บน้ำใสเจ
สูตรวิธีทำก๋วยจั๊บน้ำใสเจ
ส่วนผสมก๋วยจั๊บน้ำใสเจ
- เส้นก๋วยจั๊บลวกสุก 1 ถ้วย
- ฟองเต้าหู้ทอด 1 เเผ่น
- เต้าหู้เหลืองตากแห้งทอด 6 แผ่น
- เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก
- เห็ดฟางหั่นครึ่ง 1/2 ถ้วย
- เต้าหู้ทอด (เต้าหู้พวง) 1/4 ถ้วย
- หมี่กึงสำเร็จ 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผัก 2 ถ้วย
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำใสเจ
- ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่เห็ดฟาง ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะผัดให้เข้ากัน
- ใส่น้ำซุปในหม้อ ใส่หมี่กึง เห็ดหอม เห็ดฟาง ซีอิ๊วขาวต้มให้เดือดเป็นน้ำปรุงรส
- เส้นก๋วยจั๊บลวกใส่ชามไว้ ใส่เต้าหู้ทอด ราดด้วยน้ำปรุงรสใส่ฟองเต้าหู้ทอด เต้าหู้เหลืองทอดเสิร์ฟ