เมนูต้มจืดวุ้นเส้นเจ สูตรวิธีทำเมนูแกงจืดวุ้นเส้นเจ ทำง่ายๆใช้ส่วนผสมการทำไม่มากแถมสามารถทำได้ด้วยเองไม่กี่ขั้นตอนเหมาะกับกินคนเดียวและครอบครัวลองทำดูเลย
|
สูตรวิธีแกงจืดวุ้นเส้นเจ |
วิธีทำแกงจืดวุ้นเส้น ขั้นตอนการทำสูตรเมนูแกงจืดวุ้นเส้น
ส่วนผสมต้มจืดวุ้นเส้นเจ
- วุ้นเส้นแช่น้ำแล้ว 1 ถ้วย
- เห็ดฟาง 1 ถ้วย
- โปรตีนเกษตร 1/2 ถ้วย
- คึ่นฉ่าย 2 ต้น
- งาคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงต้มจืดวุ้นเส้นเจ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำต้มจืดวุ้นเส้นเจ
- เห็ดฟางผ่า 4 วุ้นเส้นตัดให้พอดี โปรตีนเกษตรสับละเอียด
- เจียวงาคั่วกับน้ำมันพอร้อน ใส่โปรตีนเกษตรลงผัดให้หอมนำขึ้นพักไว้
- ต้มน้ำ 4 ถ้วย ให้เดือด ใส่เห็ดฟาง วุ้นเส้นเติมเครื่องปรุง
- ทั้งหมด โรยด้วยใบคึ่นฉ่ายหั่น แล้วยกลงทันที
- เสิร์ฟราดด้วยโปรตีนเกษตร ที่เจียวงาไว้เหยาะ พริกไทยนิดหน่อยรับประทานร้อนๆ