วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เมนูสะตอผัดกุ้ง

วิธีทำเมนูผัดสะตอกับกุ้งและขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คุณพลาดไม่ได้ เมนูอาหารขึ้นชื่อทางภาคใต้เมนูผัดสะตอที่ใครต่างหลงไหลได้กับรสชาติของเมนูนี้ไปดูวิธีทำกันว่ามีขั้นตอนและเครื่องปรุงอะไรบ้าง
สูตรเมนูสะตอผัดกุ้ง
วิธีทำเมนูผัดสะตอกับกุ้ง

สูตรวิธีทำผัดสะตอ

สะตอผัดกับกุ้งและหมูสับเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อและใครๆก็อยากกิน เมนูผัดสะตอเป็นอาหารขึ้นชื่อของทางภาคใต้ที่ใครนึกถึงอาหารชื่อดังแล้วละก็คงไม่พ้นผัดสะตอที่มีรสชาติกลมกล่อมชวนรับประทานเป็นอย่างดีแถมยังบวกรสเนื้อกุ้งและหมูสับเข้าไปด้วยคงไม่ต้องพูดถึงความลงตัวของรสชาติว่าจะเป็นอย่างไร วันนี้เรามาดูวิธีทำขั้นตอนกันเลยว่าทำกันอย่างไร

ส่วนผสมและเครื่องปรุงผัดสะตอ

  • กุ้งสด 5 ขีด
  • เนื้อหมู 3 ขีด
  • สะตอที่แกะเป็นเม็ดๆเรียบร้อยแล้ว 2 ถ้วย
  • พริกชี้ฟ้า 7เม็ด
  • น้ำปลา
  • น้ำตาล
  • น้ำมันหมู
  • พริกแห้ง 2 เม็ด
  • หัวหอม 4 หัว
  • กระเทียม 2 หัว
  • นำเครื่องปรุงที่เตรียมทั้งหมดมาโขลกให้เข้ากันจนละเอียด

ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดสะตอ

  1. นำกุ้งที่เตรียมไว้มาล้างปอกเปลือก ผ่าหลังชักไส้ออก เนื้อหมูที่เตรียมไว้นำมาหั่นเป็นชิ้นบางยาว
  2. เม็ดสะตอที่เตรียมไว้แล้วให้นำมาล้างลอกเปลือกออก พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ผัดกับน้ำพริกที่เตรียมไว้ขั้นต้น
  3. เสร็จแล้วให้นำหมู กุ้ง ใส่ตามลงไปผัดคลุกเคล้ากันให้ทั่วดีจนเนื้อสุกดี
  4. เสร็จแล้วใส่สะตอ และพริกชี้ฟ้าลงไปผัดให้ทั่วเป็นครั้งสุดท้าย
  5. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล พร้อมตักเสิร์ฟ