ปูผัดผงกะหรี่เจสูตรและวิธีทำปูผัดผงกระหรี่เจสำหรับเทศกาลกินเจคุณก็จะไม่พลาดสำหรับเมนูปูผัดผงกระหรี่ที่ให้คุณได้ลองทำง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน
|
สูตรและวิธีทำปูผัดผงกะหรี่เจ |
ปูผัดผงกะหรี่เจทำให้คุณไม่พลาดกินเมนูอร่อยๆในช่วงเทศกาลกินเจ เราใช้เต้าหูขาวและส่วนผสมต่างๆเช่นผงกะหรี่และคืนฉ่าย เห็ดนางฟ้า และส่วนผสมต่างๆที่หาได้ทั่วไปตามตลาดสดต้องลองทำดู
สูตรวิธีทำปูผัดผงกะหรี่
ส่วนผสมปูผัดผงกะหรี่เจ
- เต้าหู้ขาวอย่างธรรมดา 2 ก้อนยีให้ละเอียด
- เห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
- เห็ดนางฟ้า 1/2 ถ้วย
- คึ่นฉ่ายหั่นท่อนยาว 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นยาว 2 เม็ด
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำปูผัดผงกะหรี่เจ
- ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เต้าหู้ผัดให้เหลือง
- ใส่เห็ดทั้งสองอย่างใส่ผงกะหรี่ น้ำพริกเผา น้ำมันเห็ดหอม ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าแดงคึ่นฉ่ายผัดพอทั่วปิดไฟยกลง