ต้มยำปลากระป๋องเมนูต้มยำที่ทำง่ายๆ วันนี้เสนอคุณพร้อมสูตรและวิธีทำต้มยำปลากระป๋องด้วยรสชาติจัดจ้านของเครื่องสมุนไพรและพริกแซ่บๆทำให้คุณพลาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูนี้ลองทำดูเลย
|
สูตรวิธีทำเมนูต้มยำปลากระป๋อง |
ปลากระป๋องเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราสามารถหาได้ง่ายๆ เมื่อเรานำมาทำต้มยำแล้วมันจะอร่อยได้อย่างลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับคนที่ชอบกินปลากระป๋องยังไงต้องลองชิมเมนูนี้สักครั้งแล้วจะติดใจ
ขั้นตอนการทำวิธีทำเมนูต้มยำปลากระป๋อง
ส่วนผสมเมนูต้มยำปลากระป๋อง
- ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
- เห็ดฟาง 1 ขีด
- ใบมะกรูด 7-8ใบ
- ตะไคร้ 3 ต้น
- น้ำปลา
- มะนาว 4-5 ลูก บีบน้ำ
- พริกขี้หนูสดบุบแล้วพอละเอียด
- ผักชี
สูตรวิธีทำเมนูต้มยำปลากระป๋อง
- นำเห็ดฟางที่เตรียมไว้มาล้างน้ำให้สะอาดแล้วปอกให้เรียบร้อย ผ่านเป็นชิ้นเล็ก
- ตะไคร้ล้างสะอาดนำมาหั่นเป็นท่อนสั้นพอประมาณแล้วทุบพอแหลก
- ใบมะกรูดนำมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาฉีกใบมะกรูดแบ่งครึ่ง
- นำน้ำต้มสุกใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด
- หลังจากน้ำเดือดแล้วให้ท่านใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ด ปลากระป๋อง เสร็จแล้วให้ท่านปรุงรสด้วยด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากันจนทั่วหม้อ เมื่อเดือดดีแล้วจึงปิดไฟยกลง
- ตักใส่ชาม หรือถ้วยตามต้องการปรุงรสด้วยมะนาว และพริกขี้หนู ตกแต่งโดยการโรยผักชี รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ